Bình Dương thu hút FDI đạt 65,5% kế hoạch năm

Vào chiều ngày 24-4, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức phiên họp thường kỳ trong tháng 4-2019 nhằm thông qua báo cáo về các hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, cũng như tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong tháng 4-2019. Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm, cũng đã chủ trì phiên họp này.

Ông Trần Thanh Liêm yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản. Đồng thời, cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2019 và có giải pháp cụ thể để cải thiện Chỉ số PCI, Chỉ số PAPI.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh việc thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính và chế độ thông tin, báo cáo, tăng cường tuyên truyền và thực hiện các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông, cũng như thực hiện việc sắp xếp bộ máy, tổ chức...
 


Bình Dương thu hút nguồn vốn FBI lớn cho cả nước
 

Bình Dương đã thu hút được 1,3 tỷ USD FDI trong 9 tháng đầu năm


Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bình Dương đã thu hút được 1,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt 65,5% kế hoạch năm.

Cụ thể, trong số này, có 106 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 778,2 triệu USD, tăng 43,6% về số lượng và giảm 29,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, còn có 67 dự án cổ phần điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm 537,5 triệu USD, tăng 69,9% về số lượng và tăng 61,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dự án đầu tư mới và cổ phần điều chỉnh tăng vốn tập trung chủ yếu vào các ngành sản xuất công nghiệp, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và cải thiện cơ cấu kinh tế tỉnh Bình Dương. Các dự án có nguồn vốn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đức, Úc,...
 

Nguyễn Thanh Việt Xem thêm : Trung tâm hành chính TP Mới Bình Dương biểu tượng của sự phát triển


Các chính sách hỗ trợ đầu tư, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối vùng và môi trường đầu tư thuận lợi là những yếu tố quan trọng giúp Bình Dương thu hút được nguồn FDI đáng kể. Tỉnh này cũng được đánh giá là địa điểm thu hút FDI tiêu biểu tại Việt Nam.  Con số này đạt 65,5% kế hoạch năm, cho thấy sự hấp dẫn của Bình Dương với các nhà đầu tư nước ngoài.
 

Những yếu tố giúp Bình Dương thu hút FDI


Bình Dương là một trong những tỉnh tiên tiến và phát triển nhanh nhất ở miền Nam Việt Nam. Tỉnh này đã thu hút được nhiều dòng vốn FDI từ các doanh nghiệp nước ngoài. Dưới đây là những yếu tố giúp Bình Dương thu hút FDI:
 

Vị trí địa lý thuận lợi


Bình Dương nằm ở trung tâm khu vực đông nam của Việt Nam, gần TP. Hồ Chí Minh, cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 30 km và cảng biển Cát Lái khoảng 40 km. Vì vậy, Bình Dương có thể kết nối với các địa điểm khác trong khu vực một cách thuận tiện.
 

Hạ tầng phát triển


Bình Dương đã đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, điện lực, nước sạch và môi trường. Các tuyến đường cao tốc, đường bộ, cầu đường, đường sắt và sân bay được đầu tư mở rộng để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.
 

Quy hoạch phát triển kinh tế


Bình Dương có quy hoạch phát triển kinh tế rõ ràng và hợp lý, đặc biệt là với các khu công nghiệp, khu đô thị mới và các khu kinh tế đặc biệt. Việc quy hoạch này giúp tạo ra một môi trường đầu tư ổn định và thuận lợi cho các doanh nghiệp.
 

Chính sách hỗ trợ đầu tư


Bình Dương đã tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi bằng cách cung cấp các chính sách ưu đãi đầu tư và kinh doanh, bao gồm cả các chính sách thuế, hỗ trợ tài chính và đào tạo lao động.
 

Sự phát triển của ngành công nghiệp


Bình Dương có nền công nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp sản xuất và gia công, điện tử và cơ khí chính xác. Các doanh nghiệp đến đây có thể tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu, nhân lực và thị trường tiêu thụ đồng thời cũng có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong cùng ngành để phát triển.

Các chính sách hỗ trợ đầu tư, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối vùng và môi trường đầu tư thuận lợi là những yếu tố quan trọng giúp Bình Dương thu hút được nguồn FDI đáng kể. Tỉnh này cũng được đánh giá là địa điểm thu hút FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Con số này đạt 65,5% kế hoạch năm, cho thấy sự hấp dẫn của Bình Dương với các nhà đầu tư nước ngoài.
 

Những dự án FDI lớn tại Bình Dương

 

  • ​Dự án Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD tại KCN VSIP 2.
  • Dự án Singapore tại KCN VSIP 1 với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.
  • Dự án của Hàn Quốc tại KCN Việt Nam - Singapore.
     
ha-tang-khu-visip2

KCN VSIP 2 thu hút vốn đầu từ FBI lớn tại Bình Dương
 

Tham khảo thêm:  LEGACY PRIME THUẬN AN | THÔNG TIN, GIÁ BÁN & CHÍNH SÁCH  

Kết luận


Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông hoàn thiện và chi phí lao động thấp, Bình Dương sẽ tiếp tục thu hút nhiều dòng FDI trong tương lai.

Cập nhập tin tức thị trường tại website : https://viet-kim-oanh.com
 

Bất động sản Bến Cát có nhiều lợi thế để tăng trưởng liên tục

Thành phố thông minh Bình Dương lọt top Smart 21 lần thứ 4 liên tiếp

Trung tâm hành chính TP Mới Bình Dương biểu tượng của sự phát triển

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 385583
  • Tổng truy cập: 385583
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737