Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương và có thành phố thứ năm thuộc tỉnh

Thông tin họp báo của UBND tỉnh Bình Dương mới nhất


Ngày 7/6, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức một buổi họp báo nhằm chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế và xã hội trong tháng 5. Buổi họp báo được chủ trì bởi Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương - ông Võ Anh Tuấn và ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong buổi họp báo, đại diện UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về mục tiêu lâu dài của địa phương, đó là trở thành một thành phố thông minh và đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung ương vào năm 2030.
 

hop-bao-tp-moi-binh-duong

Toàn cảnh buổi họp báo
 

Mục tiêu  và kế hoạch của Bình Dương đến năm 2030


Để đạt được mục tiêu này, Bình Dương đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, tốc độ tăng trưởng GRDP (Gross Regional Domestic Product) trong giai đoạn 2021-2030 được đặt từ 9% đến 10%. Cơ cấu kinh tế các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, nông - lâm - thuỷ sản và thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm sẽ đạt tỷ lệ phân bổ lần lượt là 62%, 30%, 2% và 6%. Đồng thời, GRDP bình quân đầu người theo giá hiện hành sẽ dao động từ khoảng 393 triệu đồng đến 419 triệu đồng, tương đương từ 15.000 đến 16.000 USD. Tỷ trọng kinh tế số trong GRDP dự kiến đạt khoảng 30% đến 35%. 

Đồng thời, tỷ lệ đô thị hóa của toàn tỉnh Bình Dương sẽ đạt 90%. Đặc biệt, mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng được đặt ra thông qua việc đảm bảo tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ đạt khoảng 40% đến 45%. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ thấp hơn 3%. Bình Dương cũng đặt mục tiêu xây dựng 32 giường bệnh và 11 bác sĩ trên mỗi 10.000 dân và đảm bảo tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Trong đó khu đô thị Richland Residence do Kim Oanh phát triển đã và đang đáp ứng nhu cầu của T.p
 

vong-xoay-lon-nhat-dong-nam-a

Phối cảnh vòng xoay tại Tp Mới
 

Ngoài ra, Bình Dương cũng đã xác định 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để đạt được các mục tiêu nêu trên. Các nhóm nhiệm vụ bao gồm phát triển kinh tế vùng, liên vùng; hoàn thiện thể chế, chính sách và đẩy mạnh phát triển liên kết vùng; phát triển công nghiệp công nghệ cao và hoàn thiện hạ tầng đô thị; phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao và tăng tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cơ cấu lại và nâng cao giá trị ngành nông nghiệp; phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo kết hợp với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển văn hoá - xã hội và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.
 

Tham khảo thêm:  Thị trường bất động sản Bình Dương: Tình hình hiện tại và xu hướng tương lai 

Thành phố thứ 05 thuộc tỉnh Bình Dương


Tại buổi họp báo, UBND tỉnh Bình Dương cũng thông báo rằng địa phương sẽ có thêm một thành phố trực thuộc tỉnh. Thị xã Bến Cát được đề xuất trở thành thành phố, và quyết định cuối cùng đang chờ sự phê chuẩn của Trung ương.

Trước đó, trong năm 2020 và 2021, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành các văn bản để xác định chủ trương thành lập phường An Điền, An Tây thuộc thị xã Bến Cát và thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương. Để hoàn thiện quá trình thành lập, thị xã Bến Cát đã tiến hành điều chỉnh quy hoạch, tuân thủ quy hoạch chung của đô thị Bến Cát. Quy trình chuẩn bị đã được thực hiện, bao gồm lấy ý kiến cử tri trong địa bàn thị xã Bến Cát vào tháng 4/2022, thu thập ý kiến của HĐND cấp xã và HĐND cấp thị xã vào tháng 5/2022, hoàn chỉnh Đề án và trình UBND tỉnh Bình Dương, Sở Nội vụ, và HĐND tỉnh trong tháng 5-6/2022. 

Hiện tại, Bình Dương đã hoàn thành các bước chuẩn bị và đang chờ quyết định của Trung ương về việc thành lập thành phố mới.
 

tx-ben-cat-tu-tren-cao

Thị xã Bến Cát nhìn từ trên cao
 

Tổng kết lại 


Bình Dương, một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam, đang đặt mục tiêu trở thành một thành phố trực thuộc trung ương và đạt tiêu chuẩn đô thị loại I. Với tầm nhìn dài hạn đến năm 2030, tỉnh này đã đề ra các chỉ tiêu và kế hoạch phát triển để đạt được mục tiêu này.

Các chỉ tiêu và kế hoạch của Bình Dương nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện chất lượng đời sống của người dân, nâng cao văn hoá xã hội, và đảm bảo an ninh quốc phòng. Tỉnh này cũng đang tập trung vào việc phát triển thành phố thông minh, đổi mới công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế hiện đại.

Ngoài ra, Bình Dương cũng đang chuẩn bị để thành lập một thành phố thứ năm thuộc tỉnh. Qua việc ban hành các văn bản và thực hiện các quy hoạch, tỉnh đang điều chỉnh và phân loại đô thị để tạo ra sự phát triển cân bằng và bền vững trên toàn địa bàn.

Với những nỗ lực và cam kết của UBND tỉnh Bình Dương, có thể kỳ vọng rằng trong tương lai gần, Bình Dương sẽ trở thành một trung tâm kinh tế và đô thị quan trọng trong khu vực và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Khách hàng có thể cập nhập thêm thông tin tại trang web : https://viet-kimoanh.com
 

xem-them

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Ấn định ngày hoàn thành đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Bình Dương đẩy mạnh đầu tư cho kết nối liên vùng

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 402211
  • Tổng truy cập: 402211
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737