Chi gần 7.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có phố đi bộ ven sông Sài Gòn dài gần 16km

Với nỗ lực đáng ghi nhận, tỉnh Bình Dương đang bắt tay vào một dự án có quy mô hoành tráng - xây dựng tuyến phố đi bộ ven sông dài 16 km ngoạn mục, liền kề với sông Sài Gòn . Dự án có tầm nhìn xa này với mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng, thể hiện cam kết của tỉnh trong việc nâng cao cảnh quan đô thị và mang đến cho người dân một thiên đường giải trí ngoạn mục.
 

Cập nhật tiến độ hiện tại


Tính đến thời điểm hiện tại, tuyến phố đi bộ ven sông trải dài qua trung tâm Bình Dương đã có những tiến triển đáng kể. 

Đoạn đi qua TP.Thủ Dầu Một cho thấy những bước tiến đáng kể, với đoạn đường ấn tượng dài 1km đã hoàn thành và mở cửa cho công chúng thưởng ngoạn. Chỉ còn 1,7 km nữa cần được phát triển, một minh chứng cho sự cống hiến của tỉnh trong việc nhanh chóng hiện thực hóa sáng kiến ​​đáng chú ý này.
 


Đoạn qua TP.Thủ Dầu Một dài gần 1km, được đầu tư vốn hơn 650 tỷ đồng, đây là phố đi bộ đầu tiên tại tỉnh Bình Dương đã hoàn thành đưa vào sử dụng vào ngày 2/9/2022.
 
pho-di-bo-bach-dang-binh-duong

Dự án có tổng chiều dài 970m, gồm một tuyến chính và hai tuyến nhánh, diện tích sử dụng đất gần 40.000 m2. Số tiền đầu tư cho dự án khoảng 650 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, trong đó chi phí xây dựng khoảng 434 tỷ đồng, còn lại là chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng.
 
duong-doc-song-tp-thu-dau-mot

Đoạn qua TP. Thủ Dầu Một đang xây dựng
 
tuyen-duong-ven-song-tp-thu-dau-mot

Tuyến đường Nguyễn Tri Phương (TP. Thủ Dầu Một) điểm cuối
 

Mở rộng tầm nhìn: Các giai đoạn trong tương lai


Tỉnh Bình Dương đang tiến hành khảo sát tỉ mỉ để mở rộng dự án phố đi bộ ven sông hơn nữa. Một kế hoạch đang được thực hiện nhằm xây dựng hơn 13km đường đi bộ dọc sông Sài Gòn, tô điểm cho cảnh quan TP.Thuận An. Phần mở rộng này không chỉ tăng sức hấp dẫn và thẩm mỹ của tỉnh mà còn mang đến cho người dân nhiều cơ hội hơn để thư giãn, giải trí và gắn kết cộng đồng.
 

tuyen-duong-ven-song-tp-thuan-an

Hành lang ven sông Sài Gòn được quy hoạch là trục cảnh quan quan trọng của TP.Thuận An (Bình Dương). TP.Thuận An dự kiến cần hơn 6.000 tỷ đồng để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ven sông Sài Gòn.

 
tuyen-duong-ven-song--thuan-an

Theo quy hoạch đô thị Thuận An, tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối từ cầu Bà Lụa (TP.Thủ Dầu Một) đến cầu Vĩnh Bình (giáp TPHCM), tổng chiều dài toàn tuyến trên 13km.
 
doan-duong-ven-bo-song-tp-thuan-an

Đoạn từ rạch Bình Nhâm đến giáp cảng An Sơn (thuộc phường Bình Nhâm và xã An Sơn) có chiều dài tuyến 2,2km. Đoạn này có tổng mức đầu tư dự kiến 1.463,85 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng 159,66 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 949,32 tỷ đồng. Dự kiến thực hiện dự án trong nhiệm kỳ 2026-2030.
 
tuyen-duong-ven-song-thuan-an

Đoạn thứ 2, từ cảng An Sơn đến rạch Bà Lụa (thuộc xã An Sơn) có chiều dài tuyến 2,1km. Tổng mức đầu tư dự kiến 1.389,17 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng 152,4 tỷ đồng; chi phí bồi thường bồi thường giải phóng mặt bằng 900 tỷ đồng. Đoạn này hiện đang nghiên cứu phương án đầu tư.
 
duong-doc-song-thuan-an

Đoạn thứ 3 từ đường Gia Long đến đường Vĩnh Phú 40 (thuộc phường Lái Thiêu và phường Vĩnh Phú) có chiều dài 1,8km. Dự kiến tổng mức đầu tư 1.483,68 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải tỏa 990,47 tỷ đồng, chi phí xây dựng 133,53 tỷ đồng.
 
tuyen-duong-ven-song--thuan-an

Hiện nay dự án đang được khảo sát, lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư để trình các ngành thẩm định, phê duyệt. Đoạn từ đường Vĩnh Phú 40 đến giáp cầu Vĩnh Bình (thuộc phường Vĩnh Phú) có chiều dài 3,9km. Dự kiến tổng mức đầu tư 1.693,61 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải tỏa 950 tỷ đồng; chi phí xây dựng 333,04 tỷ đồng.
 

Bên cạnh đó, dọc theo tuyến quốc lộ 13 nhiều nhà đầu tư bất động sản đã và đang triển khai một số dự án nhằm tạo thêm cảnh quan khu vực như Emiral, Legacy Prime, Astral City ......

 

Tham khảo thêm: Hạ Tầng và Quy Hoạch - Động Lực Cho Sự Phát Triển Của Thành Phố Thuận An

Kết luận


Tóm lại, hành trình xây dựng phố đi bộ ven sông dài 16 km của Bình Dương là minh chứng cho sự cống hiến không ngừng cho sự tiến bộ, làm đẹp đô thị và phúc lợi của người dân. Nỗ lực này nhằm định hình lại cơ cấu đô thị của khu vực và mở ra một kỷ nguyên mới về không gian cộng đồng sôi động dọc theo sông Sài Gòn hùng vĩ.
 

xem-them

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Bình Dương đẩy mạnh đầu tư cho kết nối liên vùng

Thị trường bất động sản Bình Dương: Tình hình hiện tại và xu hướng tương lai

 

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 4
  • Thống kê tuần: 402227
  • Tổng truy cập: 402227
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737