Coteccons được chọn là tổng thầu cho dự án nhà máy 1 tỷ USD của Lego ở Bình Dương

Coteccons đã được trao gói thầu cho dự án  xây dựng nhà máy Lego tại Bình Dương trị giá 1 tỷ USD  tại Việt Nam, tại khu công nghiệp VSIP III. Với tư cách là tổng thầu, Coteccons sẽ thực hiện toàn bộ công tác xây dựng, thi công , và hoàn thiện cho các phân khu 1-5 với diện tích lên đến 163.000 m2. Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, một trung tâm năng lượng, một tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, một nhà máy đóng gói, một nhà kho High Bay và đầy đủ cơ sở hạ tầng ngoài trời,  tiện ích vành đai, bãi đậu xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Nhận xét về dự án nhà máy LEGO, ông Chris Senekki, Phó Tổng Giám đốc Coteccons cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được chọn làm Tổng thầu xây dựng cho dự án nhà máy LEGO tại Việt Nam. Đội ngũ dự án LEGO đã đề ra một kế hoạch quy trình làm việc rất chặt chẽ và chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Tham khảo thêm:  PCTN "CHỐT" THỜI GIAN HOÀN THÀNH SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Trong quá trình theo đuổi dự án, đội ngũ Coteccons đã thực hiện một cách nhất quán, chính trực và minh bạch nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu kỹ thuật phức tạp của dự án có độ khó cao, đặc biệt là về yếu tố bền vững. Đây là một dự án rất thách thức, nhưng chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với LEGO để mang đến một dự án  đẳng cấp thế giới bền vững và khác biệt.

Nhà máy LMV sẽ là  trải nghiệm hàng đầu tại nơi làm việc của LEGO, mang đến một môi trường làm việc độc đáo và các giá trị  nhân văn, hòa nhập, truyền cảm hứng và đậm dấu ấn của LEGO. 
 

Lễ kí kết hợp tác giữa Lego và Conteccons

Lễ kí kết hợp tác giữa Tập đoàn Lego và  Conteccons
 

Đại diện Tập đoàn LEGO, ông Preben ELNEF, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam, chia sẻ: “Dựa trên thông tin chi tiết thu thập từ các trang web sản xuất của Tập đoàn LEGO và cái nhìn sâu sắc về một môi trường làm việc hấp dẫn  trong tương lai, Nhà máy LMV sẽ là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu khái niệm Nhà máy Tương lai mới. Khái niệm toàn cầu này sẽ được tiếp tục và điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa địa phương và nhu cầu cụ thể của LMV.

Sau 08 tháng làm việc với rất nhiều đối tác, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Coteccons, một đối tác có cùng giá trị và tôn chỉ, để xây dựng dự án mang tính biểu tượng này và tạo nên một dấu mốc quan trọng cho tương lai. Trước đó, Tập đoàn LEGO đã nhận được giấy phép chính thức để đầu tư vào nhà máy tại tỉnh Bình Dương với giá trị 1 tỷ USD
 

Lego và Coteccons chính thức hợp tác xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương

Lego và Coteccons chính thức hợp tác xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương
 

Ít ai biết rằng LEGO đã mất cả thập kỷ để khám phá thị trường Đông Nam Á nhưng chỉ mất 03 tháng để đưa ra quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là Bình Dương để 'làm tổ'. 
 

Việc đầu tư hơn một tỷ đô la cho nhà máy tại Bình Dương đồng thời đánh dấu nhiều cột mốc của thương hiệu đồ chơi nổi tiếng toàn cầu: 
 

  • - Nhà máy thứ 06 trên thế giới, thứ 02 tại châu Á;
  • - Nhà máy trung hòa cacbon bền vững và đầu tiên của LEGO
  • - Bước tiến vào thị trường Đông Nam Á; 


Dự án nhà máy LEGO dự kiến ​​sẽ khởi công vào nửa cuối năm 2022 và đưa vào hoạt động vào năm 2024. 


Việc thắng thầu dự án có giá trị lên đến một tỷ đô la đã mang lại những dấu hiệu tích cực cho Coteccons, sau 2 năm bắt đầu quá trình tái cấu trúc. Trước đó không lâu, Coteccons cũng thông báo đã trúng thầu dự án quy mô lớn dự án Diamond Crown là biểu trưng của thành phố Hải Phòng với giá trị đầu tư trên 10 nghìn tỷ đồng được ký kết trong quý đầu tiên của năm 2022. Mặt dù, trước đó, Coteccons phải đối mặt với nhiều câu hỏi của dư luận và  cổ đông về khả năng giành lại quyền đỉnh cao sau sự thay đổi nhân sự ở cấp lãnh đạo.
 

Kết luận


Việc xây dựng nhà máy đánh dấu bước tiến vượt vào thị trường Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Lego, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của tỉnh Bình Dương, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu đến khu vực, góp phần phát triển kính tế, xã hội của Bình Dương.

Cập nhập thêm thông tin về thị trường bất động sản Bình Dương tại Website: https://viet-kimoanh.com
 

Top những dự án đất nền tốt nhất tại Bình Dương 2022

Quy hoạch Thị xã Bến Cát giai đoạn 2022-2050

Bất động sản Bến Cát có nhiều lợi thế để tăng trưởng liên tục

Thành phố thông minh Bình Dương lọt top Smart 21 lần thứ 4 liên tiếp

Trung tâm hành chính TP Mới Bình Dương biểu tượng của sự phát triển

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 11
  • Thống kê tuần: 385569
  • Tổng truy cập: 385569
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737