Đầu tư 50.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có tuyến đường sắt kết nối 5 đô thị

Bình Dương, một tỉnh phía Nam Việt Nam, đang hướng tới sự phát triển bền vững và hiện đang đặt kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào dự án xây dựng tuyến đường sắt kết nối 5 đô thị. Dự kiến, tổng vốn đầu tư cho dự án này sẽ là khoảng 50.000 tỷ đồng, trong đó hơn 12.000 tỷ đồng được dành cho việc giải phóng mặt bằng.
 

Kế hoạch đầu tư và thời gian triển khai


Hiện nay, tỉnh Bình Dương đã phát triển thành 4 thành phố lớn là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên. Thêm vào đó, thị xã Bến Cát dự kiến sẽ trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh trong năm nay. Tỉnh cũng gồm 4 huyện là Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Ngày 19/8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương đã thông tin rằng đang trong quá trình xem xét việc lựa chọn tư vấn nghiên cứu tiền khả thi cho dự án đường sắt quy mô lớn kết nối 5 đô thị. Dự án này sẽ bao gồm tuyến đường sắt từ ga Bàu Bàng đến ga An Bình, dài 52,2km, đi qua các địa điểm như huyện Bàu Bàng, TX Bến Cát, TP Tân Uyên, TP Thuận An và TP Dĩ An. Tổng cộng dự án bao gồm 6 ga: An Bình, Bình Chuẩn, Bình Dương, Chánh Lưu, Tân Hưng, Bàu Bàng, cùng với 4 trạm khách: Tân Bình, An Phú, Tân Vĩnh Hiệp, Hòa Lợi.
 

tuyen-duong-sat-binh-duong

Vị trí dự kiến của tuyến đường sắt đi qua
 

Tổng mức đầu tư cho dự án được ước tính là 50.000 tỷ đồng, trong đó 12.000 tỷ đồng sẽ được sử dụng cho việc giải phóng mặt bằng. Dự án dự kiến sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) hoặc hình thức đối tác công - tư (PPP). Dự kiến, việc khởi công sẽ diễn ra trong quý II/2027 và dự án sẽ hoàn thành vào năm 2030. Trong bối cảnh này, một dự án đáng chú ý là Richland Residence của Kim Oanh Group cũng đang làm nổi bật tình hình phát triển của Bình Dương
 

Tham khảo thêm:  Cập nhật về tiến độ quy hoạch 5 tuyến đường trọng điểm Bình Dương

Tình hình kinh tế tỉnh Bình Dương


Trong tháng 7/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,3% so với tháng trước đó. Tính tổng kết trong 7 tháng đầu năm, chỉ số này đã tăng 3% so với cùng kỳ. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ cũng có sự tăng trưởng tích cực, với tổng giá trị đạt 174.820 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ.

Cũng trong 7 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương đạt 17,8 tỷ USD, giảm 16,5% so với cùng kỳ. Về cán cân thương mại tỉnh Bình Dương đang duy trì thặng dư thương mại (xuất siêu) đạt hơn 5 tỷ USD trong 7 tháng qua.

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương Võ Anh Tuấn, nhìn chung về hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đang duy trì ở một số ngành đạt mức tăng khá; khu vực dịch vụ có nhiều bước khởi sắc khi hầu hết các hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí sôi động trở lại; sản xuất nông nghiệp ổn định, một số hàng hóa nông sản có năng suất, chất lượng và giá cả hợp lý.

Hàng hóa được cung ứng đảm bảo nhu cầu của người dân, đặc biệt chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,3% so với cùng kỳ. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công tương đương cùng kỳ nhưng số vốn giải ngân gấp 2,5 lần.

phoi-canh-duong-sat-binh-duong

Phối cảnh tuyến đường sắt kết nối các thành phố của tỉnh Bình Dương
 

Kết luận


Trong bối cảnh phát triển kinh tế nhanh chóng của Bình Dương, việc đầu tư vào dự án xây dựng tuyến đường sắt kết nối 5 đô thị là một bước quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 50.000 tỷ đồng sẽ giúp nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển, cũng như thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, thương mại và dịch vụ tại địa phương.

Tìm hiểu thêm về thông tin thị trường tại Bình Dương tại website : https://viet-kimoanh.com

 

xem-them

Bất động sản Bến Cát có nhiều lợi thế để tăng trưởng liên tục

Thành phố thông minh Bình Dương lọt top Smart 21 lần thứ 4 liên tiếp

Trung tâm hành chính TP Mới Bình Dương biểu tượng của sự phát triển

Cách chọn đất nền dự án đúng cách - Kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu tư

 

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 4
  • Thống kê tuần: 360473
  • Tổng truy cập: 360473
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737