Khánh thành khuôn viên trường Đại học Việt Đức - Ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam tại Bình

Sáng 11/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Lễ khánh thành khuôn viên Trường tại tỉnh Bình Dương. Trường Đại học Việt Đức minh chứng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức,  đến thời điểm hiện tại Việt Đức là ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam.


Tham dự buổi lễ, ngoài Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, còn có: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy  Bình Dương; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bà Trương Mỹ Hoa; nguyên Phó Chủ tịch nước


Đại diện nước Cộng hòa Liên bang Đức, ngoài bà Angela Dorn, Bộ trưởng  Khoa học và Nghệ thuật của Bang Hessen (Đức); Bà Carolyn Tuck, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh; Các nhà điều hành của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang cũng tham gia chương trình ...

 

dai-hoc-viet-duc

Tổng quan trường ĐH Việt Đức
 

Nhận định của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiềm năng của trường ĐH Việt Đức


Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau khánh thành khuôn viên trường. Trước hết, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác cần thiết và hết sức quý báu của Chính phủ và nhân dân CHLB Đức, bang Hessen, Ngân hàng Thếgiới, các thầy cô giáo Trường ĐH Đức và các trường khác.
 
Chân thành cảm ơn sự quan tâm sự lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí nguyên nguyên thủ quốc gia và chính phủ, các ban nghành địa phương đã cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn để có được một ngôi trường Đại học hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. ”
 

pho-thu-tuong-vu-duc-dam-phat-bieu-tai-buoi-le

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong lễ khánh thành
 

Phó Thủ tướng nói: “Trước khi có cơ sở này, trường Đại học Việt Đức thực sự bắt đầu từ con số không. Trong điều kiện hết sức khó khăn, chúng tôi đã từng bước thành lập trường với mục tiêu không chỉ là một trường đại học xuất sắc của Việt Nam mà còn với tầm nhìn dài hạn là trở thành một trường đại học xuất sắc trong khu vực. Ông Đam nói tiếp: “Bằng khóa đào tạo với quy mô ban đầu rất khiêm tốn nhưng chất lượng, và cho đến nay chúng ta đang hoàn thiện mô hình trường đại học xuất sắc với sự quản lý và tham gia chung của chính phủ hai nước, từng bước mở rộng các mối quan hệ hợp tác không chỉ với các trường đại học ở Đức mà còn với các trường đại học khác trên thế giới. ”


Phó thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng rằng: "Công việc tuy còn rất dài nhưng chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng với tầm nhìn đúng đắn ngay từ đầu, cùng thiện chí hợp tác và sự kiên trì, nỗ lực của các bên liên quan, nhất định sẽ đạt được mục tiêu ban đầu. Trường Đại học Việt Đức bước đầu đã khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các cơ sở ĐH nghiên cứu và đào tạo của Việt Nam và sẽ từng bước củng cố để thực sự trở thành một ĐH xuất sắc”.


“Các bạn Đức thân mến, người dân Việt Nam ai cũng rất quan tâm đến giáo dục và ai ai cũng mong muốn con cháu mình học tập tốt hơn thế hệ của mình và cha anh. Mặc dù còn  nhiều khó khăn, nhưng ngay từ đầu các đồng chí lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã quyết tâm chi một khoản kinh phí đáng kể để xây dựng Trường. Khoản đầu tư này tương đương với khoản đầu tư của nhiều trường đại học khác cộng lại ", ông Đam chia sẻ.


ĐẠI HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM CÓ THỰC SỰ TỐT?


Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết: “Trường Đại học Việt Đức được thành lập theo chủ trương lớn của Chính phủ. Đó là xây dựng một số trường đại học xuất sắc để thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam, trong quá trình này, Trường Đại học Việt Đức được thành lập với mục tiêu trở  thành một mô hình mẫu về quản lý giáo dục đại học hiện đại, với mục tiêu trở thành khuôn mẫu về quản trị ĐH hiện đại, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao theo mô hình của các ĐH Đức”.
 

Bo-truong-Bo-GD-DT-Nguyen-Kim-Son-phat-bieu-trong-buoi-le

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu trong buổi lễ
 

“Sinh viên và học viên tốt nghiệp của trường đáp ứng đạt các tiêu chuẩn giáo dục của Đức và Châu  Âu, được chấp nhận, đánh giá cao bởi các cơ quan, công ty trong và ngoài nước."


Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy thu nhập của sinh viên và học viên tốt nghiệp của trường cao hơn  thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp trên thị trường lao động. Mức độ phù hợp và tỷ lệ hài lòng cao cũng cho thấy nhà trường đã đóng góp tích cực vào việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam”Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận xét.
 

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC

 

Tên TrườngTrường đại học Việt Đức ( Viết tắc VGU)

Tên tiếng AnhVietnamese - German University
Vị TríMặt tiền Vành Đai 4 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Tổng diện tích:       50 hecta
Quy mô đạo tạo: 12.000 sinh viên
Tổng vốn đầu tư5.000 tỷ đồng
Nguồn vốn: Nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ
Người sáng lậpChủ tịch UBTWMT Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
Phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư ...
 

 

Chi tiết về Dự án Xây dựng Khuôn viên Trường Đại học Việt Đức


Khuôn viên Trường Đại học Việt Đức được Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) ký kết từ năm 2010, khởi công năm 2016 với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD. Trong đó, vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới là 180 triệu USD, phần còn lại là vốn đối ứng của ngân sách Việt Nam.
 

Với tổng diện tích xây dựng lên tới 154.000m2, khuôn viên Trường đại học Việt Đức được xây dựng theo mô hình hệ sinh thái đô thị đại học, bao gồm đầy đủ các hạng mục: khu giảng đường, các tòa nhà học thuật của các khoa, ngành; 21 phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế và các công trình như: thư viện, hội trường, nhà điều hành, trung tâm thể thao, ký túc xá…


Theo thống kê, có đến 4,6% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ 20 quốc gia. Có tới 40% sinh viên của trường nhận được học kỳ cuối  tại các trường đại học của Đức thông qua học bổng và các chương trình hợp tác.


NHỮNG NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC 


Trường Đại học Việt Đức có thế mạnh về kỹ thuật và kinh tế. Hiện có 7 khóa học cử nhân, 9 khóa học thạc sĩ và 3 khóa học nghiên cứu  tiến sĩ và dự kiến ​​sẽ mở  một số chuyên ngành mới trong tương lai gần. 
 

Các ngành đào tạo bậc đại học


- Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin
- Cử nhân Khoa học Tài chính Kế toán
- Cử nhân Khoa học Khoa học Máy tính
- Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh
- Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí

 

Các ngành đào tạo bậc cao học


- Thạc sĩ khoa học Tính Toán Kỹ thuật và Mô Phỏng Trên Máy Tính
- Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến
- Thạc sĩ khoa học Quy Hoạch Đô thị Bền Vững
- Thạc sĩ khoa học Giao thông Vận tải
- Thạc sĩ khoa học Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp
- Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ
- Thạc sĩ Quản lý và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu

 

Kết luận


Khuôn viên trường ĐH Việt Đức được khánh thành và đi vào sử dụng đánh dấu thành công trong hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới trong chiến lược hợp tác cải cách và phát triển giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học; đánh dấu thành công cho những nỗ lực không mệt mỏi của cả Việt Nam và CHLB Đức trong quá trình đầu tư xây dựng Trường Đại học Việt Đức xứng tầm là ngọn hải đăng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Khách hàng cập nhập thêm tin tức tại website: https://viet-kimoanh.com
 

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Ấn định ngày hoàn thành đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Kim Oanh Group công bố 250 căn nhà ở xã hội tại dự án Richland Residence

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 414525
  • Tổng truy cập: 414525
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737