Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương dự kiến ​​khởi công khi nào ?

Những thông tin cơ bản về đường Vành đai 3


Đường vành đai 3 là  tuyến đường xuyên suốt qua các khu vực phía Nam của đất nước, bắt đầu từ khu vực Thủ Đức (TP.HCM) và kết thúc tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là một trong những tuyến đường quan trọng nhất trong hệ thống đường bộ Việt Nam, giúp kết nối các khu vực phát triển kinh tế  khu vực phía Nam. 
 
Tuy nhiên, việc thông xe toàn tuyến vẫn chưa hoàn thiện vì một số đoạn đường vẫn chưa được xây dựng hoặc đấu nối. Đoạn qua tỉnh Bình Dương là một trong những đoạn chưa hoàn thành.
 
Với sự phát triển kinh tế và nhu cầu giao thông ngày càng  cao, việc hoàn thành đoạn Vành Đai 3 Tỉnh Bình Dương là vô cùng cần thiết. Tuyến đường này sẽ giúp kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, và các địa phương khác của tỉnh Bình Dương với các khu vực lân cận, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông, nâng cao an toàn giao thông trên địa bạn tỉnh

 

Tham khảo thêm:  Khởi động xây dựng Vành đai 3 mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản vùng ven

vanh-dai-3-qua-my-phuoc-tan-van

Đường Vành đai 3 đoạn trùng với đường Mỹ Phước Tân Vạn tỉnh Bình Dương
 

Khởi công xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương được dự kiến trong thời gian tới


Thời gian gần đây, việc hoàn thiện đường Vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương được triển khai trên diện rộng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này. Hiện nay, đường Vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương còn một số đoạn dở dang, điển hình là đoạn từ Ngã ba Dầu Giây đến Thủ Dầu Một.


Ngày 16.2.2023, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương cho biết chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện các bước cần thiết để  khởi công ngay dự án Đường vành đai 3 theo tinh thần chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi.
 

Dự án đường Vành đai 3 đi qua tỉnh Bình Dương hơn 26 km, ảnh hưởng khoảng 1.600 hộ dân, nhưng với sự đồng thuận của người dân, tỉnh Ủy dự kiến ​​khởi công vào ngày 30/4/2023.
 

vanh-dai-3-qua-tinh-binh-duong

Vị trí dự án đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương nhìn từ vệ tinh
 

Bí thư Tỉnh ủy  Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các đơn vị, chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp song song, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Mô hình quy hoạch  TOD (phát triển đô thị liên quan đến giao thông công cộng) dọc tuyến; đấu thầu, đấu giá công khai, minh bạch đảm bảo đúng pháp luật, thủ tục khởi công dự án phải trước ngày 30/4/2023. 
 

Khoảng 1.600 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án, trong đó dự kiến ​​di dời 515 trường hợp. 

Quy mô đầu tư của tuyến đường gồm đường cao tốc 8 làn xe có đường song hành hai bên và hành lang  bố trí cây xanh,  công trình hạ tầng kỹ thuật, dự trữ mở rộng. 
  
Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An cho biết, đến nay thành phố đã tiến hành khảo sát, đo đạc đất đai, kiểm kê tài sản bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3, đồng thời đẩy nhanh quá trình lập hồ sơ, thủ tục, trình  duyệt  để triển khai các khu tái định cư: An Thạnh (huyện An Thạnh), Bình Đức (huyện Lái Thiêu)... Hội đồng hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng đang tập trung khẩn trương đôn đốc, tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc
 

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm dự án mà Kim Oanh đang triển khai nối vành đai 4 và vành đai 3  :
 

Link chi tiết : RICHLAND RESIDENCE | THÔNG TIN, GIÁ BÁN & CHÍNH SÁCH 

Kết luận


Việc khởi công đoạn Vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương vào ngày 30/4/2023 là một tin vui cho khu vực Đông Nam Bộ. Dự án này sẽ góp phần giải tỏa ùn tắc trên Quốc lộ 13, nâng cao hiệu quả vận tải hàng hóa, tăng khả năng cạnh tranh và thu hút đầu tư cho Bình Dương và các tỉnh lân cận. Với làn đường rộng rãi, hiện đại và được trang bị nhiều dịch vụ, đường Vành đai 3 qua tỉnh  Bình Dương sẽ là một trong những công trình quan trọng nhất đối với sự phát triển kinh tế và giao thông của khu vực. Chắc chắn rằng việc khởi công dự án này sẽ mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển cho khu vực này.
 

Khách hàng có thể xem thêm tin tức tại trang website : https://viet-kimoanh.com
 

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Ấn định ngày hoàn thành đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 5
  • Thống kê tuần: 360423
  • Tổng truy cập: 360423
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737