Khởi động xây dựng Vành đai 3 mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản vùng ven

Việc khởi công xây dựng Vành đai 3 nối liền TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, đã được Quốc hội thông qua,  tuyến giao thông huyết mạch không chỉ hứa hẹn  đột phá  về giao thông mà còn mở ra không gian quy hoạch đô thị cho toàn vùng kinh tế quan trọng  phía Nam.

tổng quan đường vành đai 3

Tuyến đường hơn 10 năm chờ đợi 


Thực ra, đoạn Bình Chuẩn - Tân Vạn  dài 16,7 km này nằm trong  dự án đường vành đai 3 TP.HCM với tổng chiều dài gần 100 km được phê duyệt từ năm 2011 


Hơn 10 năm qua, phần còn lại của vành đai 3 từ  TP.HCM dù được ví như “con gà  đẻ trứng vàng cao sản” cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ngoài đoạn Bình Chuẩn - Tân Vạn,  tuyến đường vẫn “tắc” chưa thể đầu tư. 


Trong kì họp mới đây nhất, Quốc hội đã chính thức “bấm nút” thông qua chủ trường đầu tư phần còn lại của dự án, cụ thể là đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km đi qua TP.HCM,Bình Dương, Đồng Nai và Long An, với tổng vốn đầu tư hơn 75 nghìn tỷ đồng.


Dự án này sẽ được đầu tư theo phương thức đầu tư công, được chia thành 8 dự án thành phần, tách biệt phần giải phóng mặt bằng và phần thi công sẽ  triển khai độc lập theo từng địa phương.
 

các tuyến đường vành đai

Các tuyến đường vành đai qua TP.HCM
 

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm dự án mà Kim Oanh đang triển khai nối vành đai 4 và vành đai 3  :
 

Link chi tiết : RICHLAND BẾN CÁT | THÔNG TIN, GIÁ BÁN & CHÍNH SÁCH 

Điểm nổi bật của chương trình là thông tin tổng quan về thị trường nhà ở tại TP.Thuận

Ngay sau khi được Quốc hội thông qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu các địa phương liên quan khẩn trương chuẩn bị để khởi động dự án trong thời gian sớm nhất. 


Trong đó Thành phố Hồ Chí Minh được giao vai trò là cơ sở, đầu mối triển khai dự án.


Theo ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Bộ Giao thông vận tải TP.HCM, hiện Thành phố cùng với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã có nhiều buổi làm việc để sớm triển khai dự án  đặc biệt quan trọng này. Cụ thể, theo quy hoạch mới nhất, Vành đai 3 sẽ được triển khai xây dựng vào tháng 06/2023, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu. Với quy hoạch mới, dự án về cơ bản sẽ hoàn thành vào năm 2025 và toàn tuyến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2026.  
 

Dự kiến trong tháng 7, Chính phủ ra nghị quyết triển khai dự án, tháng 8 làm các thủ tục phê duyệt, bàn giao ranh giải phóng mặt bằng. Dự kiến từ tháng 10/2022 đến cuối năm 2023 các địa phương cam kết bàn giao tối thiểu 70% mặt bằng cho dự án, và bàn giao toàn bộ vào tháng 3/2024.


Tác động tích cực cho thị trường của đường Vành Đai 3


Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã từng công bố những tác động tích cực đến thị trường đường vành đai 3 trên báo Tuổi Trẻ


Theo kinh nghiệm của thế giới, tất cả quy hoạch giao thông đều đầu tư theo hướng vành đai , sau đó đầu tư các tuyến đường hướng xuyên tâm kết nối với đường vành đai để tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh, nhằm quản lý phân luồng giao thông hợp lý cho cả giao thông thành phố và  kết nối liên vùng.


Theo đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường cho rằng: các dự án đường vành đai không chỉ mở rộng không gian phát triển đô thị, giảm áp lực  giao thông cho các đô thị trung tâm, mà còn giảm áp lực giao thông cho các đô thị trung tâm, tạo  sự kết nối  không gian cho sự phát triển của toàn vùng. Khi tuyến đường này hình thành, các khu vực lân cận xung quanh sẽ hình thành  các trung  tâm đô thị,  trung tâm mua sắm, trung tâm phân phối. Đây là nguồn lực lớn cho quá trình phát triển ở các vùng. 

Tác động của đường vành đâi 3

 

Bất động sản là thị trường hưởng lợi trực tiếp nhất


Ngoài hạ tầng giao thông, bất động sản được đánh giá là lĩnh vực hương lợi trực tiếp trong việc triển khai đường Vành đai 3.


Theo tìm hiểu, tác động của Vành đai 3 đến thị trường bất động sản đã thể hiện ngay từ khi dự án mới manh nha xuất hiện.


Anh Tuấn Trung chia sẻ, tuyến đường Vành đai 3 dài gần 100 km đi qua 4 thành phố hàng đầu vùng kinh tế lớn phía Nam nên tác động rất lớn. Đây cũng là khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước, đặc biệt là liên quan đến giá nhà đất của thành phố.
 

Hiện TP.HCM đã giá đất đã trở nên quá cao, dân số lại quá đông, đường vành đai 3 được ví như “chìa khóa” mở ra nhiều khu vực tiềm năng mới để hình thành  các đô thị vệ tinh trong tương lai.“Đường vành đai 3 không chỉ tạo ra các đô thị vệ tinh giúp gia tăng nguồn cung  nhà ở  khan hiếm mà còn là cơ hội có một không hai cho các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn xa”, Ông Trung cho biết thêm, hiện nay nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến thị trường quanh TP.HCM với bán kính 30km và nằm trong những khu vực động lực.

 

https://viet-kimoanh.com/bai-viet/bat-dong-san-binh-duong-don-lan-song-dau-tu-ha-tang-tu-nha-nuoc

Phối cảnh đường vành đai 3
 

Cảnh giác với nhược điểm của đường vành đai 3


Không thể phủ nhận một dự án như đường vành đai 3 có tác động lớn đến nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, với quy mô, tổng vốn đầu tư “khủng” và phải đi qua 4 địa phương với điều kiện phát triển khác nhau, đặt ra nhiều thách thức, đầu tiên là công tác giải phóng mặt  bằng, đền bù, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng. Đây là một trong những trở ngại lớn khiến nhiều dự án hạ tầng lớn bị đình trệ trong nhiều năm. 


Dự án Vành đai 3 theo kế hoạch mới sẽ tách dự án giải phóng mặt bặt và xây dựng  thành hai dự án thành phần. Đồng thời, việc chia các dự án thành các dự án thành phân và giao cho đia phương chủ trì thực hiện sẽ khuyến khích thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà nước.

Cảnh giác với nhược điểm của đường vành đai 3

Để vành đai 3 TP.HCM sớm về đích, cần có các cơ chế đặc thù áp dụng cho dự án và phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến các địa phương, hành động phải quyết liệt trong các bước triển khai và phương thức hành động phải rõ ràng
 


Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​lo ngại rằng việc đền bù, hỗ trợ di dời sẽ được quy định tại từng địa phương, không xây dựng khung giá chung cho cả dự án, có nguy cơ gây ra tình trạng so giá đền bù, khiếu kiện, nhất là đối với  khu vực giáp ranh giữa các nơi.


Một vấn đề khác, đặc biệt đáng lo ngại là việc sử dụng hiệu quả quỹ đất  dọc hai bên của  đường Vành đai 3 làm sao đảm bảo không thất thoát đất công.
 

Tham khảo thêm:  BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG ĐÓN LÀN SÓNG ĐẦU TƯ HẠ TẦNG TỪ NHÀ NƯỚC

Với thị trường bất động sản,  đường vành đai 3 sẽ mở ra cơ hội bùng nổ cho nhiều quốc gia mới, nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy nếu  không được giám sát và quản lý chặt chẽ. 


Thông tin về hạ tầng giao thông luôn là “miếng mồi” béo bở,“ được nhiều người, tổ chức lợi dụng để tung tin đồn , tạo cơn sốt ảo giá đất và tình trạng phân lô bán nền tràn lan phá vỡ quy hoạch của nhiều địa phương.


Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, giá bất động sản đã tăng gấp nhiều lần trong thời gian qua  sau mỗi thông tin về hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay, đường vành đai, thông tin  hạ tầng..... hãy cẩn thận để tránh  tăng giá ảo. 


Theo ông Khương, Vành đai 3 là dự án hạ tầng từ khi đề xuất ý tưởng đến khi được phê duyệt và triển khai mất rất nhiều năm. Do đó, việc đầu tư đón đầu hạ tầng chỉ dành cho những người có tầm nhìn dài hạn, biết lựa chọn  sản phẩm có tính pháp lý, vị trí phù hợp, tránh tình trạng đồn thổi,  hiệu ứng đám đông, đầu cơ ngắn hạn… để không bị chôn vốn, thậm chí “mất trắng” khi mua  dự án mà không có pháp lý đảm bảo.
 

Kết luận :


Với những gì cập nhập ở bài viết trên, hi vọng thị trường bất động sản ven Vành đai 3 sẽ có những bước chuyển mình vượt trội. Khách hàng có thể cập nhập thêm thông tin tại trang web : https://viet-kimoanh.com
 

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư hạ tầng từ nhà nước

Ấn định ngày hoàn thành đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Quy hoạch Thị xã Bến Cát giai đoạn 2022-2050

Phó Thủ tướng chốt tiến độ hoàn thành sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành, ngày cất cánh không còn xa nữa.

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 385572
  • Tổng truy cập: 385572
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737