Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Quỹ Từ thiện Kim Oanh là một trong 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023


Tối 3/12, tại tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu, những người đã có những đóng góp xuất sắc và cống hiến đặc biệt trong lĩnh vực tình nguyện cho cộng đồng, góp phần tích cực vào sự phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Mục tiêu của giải thưởng là khuyến khích lan tỏa tinh thần nhân ái, lòng sẻ chia và tích cực tham gia từ các tổ chức và cá nhân trong xã hội, đồng lòng xây dựng một cộng đồng hòa bình và phồn thịnh.
 

dai-dien-Kim-Oanh-nhan-Giai-thuong-Tinh-nguyen-quoc-gia

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh đại diện nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023
 

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong năm 2023, Giải thưởng đã nhận được tổng cộng 303 hồ sơ đề cử từ các tổ chức và cá nhân trên toàn quốc. Những hồ sơ này đã được công bố trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn, chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng. Hội đồng bình chọn quốc gia của Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu, chọn lựa 10 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động tình nguyện, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Trong số 10 tập thể đoạt giải, có đến 5 tập thể đến từ TP.HCM đã được tôn vinh với những nỗ lực xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đáng chú ý, giải thưởng này còn ghi nhận sự đóng góp đặc biệt của Quỹ Từ thiện Kim Oanh thông qua nhiều hoạt động đáng chú ý.

Trải qua 15 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã vươn xa đến 47/63 tỉnh, thành trên cả nước, chi trả tổng kinh phí lên đến 305 tỉ đồng thông qua việc triển khai 971 chương trình hỗ trợ.
 

Giai-thuong-Tinh-nguyen-toan-quoc

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đã có bài phát biểu tại sự kiện, trong đó ông vinh danh những cá nhân, tập thể, và hội nhóm nổi bật đã đóng góp xuất sắc cho sự phát triển toàn diện của đất nước.
 

Trong năm 2023, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục đóng góp tích cực với nhiều chương trình mang đầy ý nghĩa, với nguồn kinh phí vượt quá 10 tỷ đồng. Đặc biệt, việc xây dựng Nhà khăn quàng đỏ tại các tỉnh Hòa Bình, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai, Long An đã được thực hiện với kinh phí lên đến 480 triệu đồng. Ngoài ra, họ cũng đã hỗ trợ kinh phí và quà tết cho bà con công nhân, người nghèo tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, với tổng số tiền lên đến 7 tỷ đồng.

Hơn nữa, việc huy động gần 1000 cán bộ nhân viên từ tập đoàn Kim Oanh tham gia chạy bộ vì cộng đồng đã tạo nên một đóng góp ý nghĩa cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Quỹ cũng đồng hành với Quỹ Học bổng Vừ A Dính để trao tặng 300 suất học bổng cho học sinh dân tộc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, đồng thời chi trả kinh phí tôn tạo và sửa chữa nhà thờ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh với số tiền là 614 triệu đồng.
 

Danh sách cá nhân và tập thể đạt giải

 

10 tập thể đoạt giải thưởng năm 2023 Danh sách 10 cá nhân
Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, TP.HCM Phạm Quốc Việt, đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP.HCM Nguyễn Thị Hà, giáo viên Trường THPT Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương Trà Thị Thu, giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Câu lạc bộ thiện nguyện – hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa Lê Tuấn Thành, công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM Nguyễn Trường Giang, chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau
Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP.HCM Nguyễn Đức Cường – ca sĩ Đen Vâu
Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM Phạm Thiên Trang, nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường – TKV, tỉnh Quảng Ninh
Đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ Trà Vinh Phan Anh Tuấn, phó bí thư Đoàn Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội
Câu lạc bộ Tình nguyện viên thủ đô, thành phố Hà Nội Mai Văn Chuyền, chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu, giáo viên – tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk
Nhóm Hà Nội Xanh Nguyễn Thị Ánh Tuyết – chủ nhiệm CLB nữ cựu chiến binh quận Tân Bình, bí thư chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM.

 

Giai-thuong-Tinh-nguyen-quoc-gia

20 tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023 tại chương trình 
 

Kết luận


Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là sự kiện định kỳ được khởi xướng và tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ năm 2011, nhân dịp kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế. Từ thời điểm đó, hoạt động này đã ghi nhận hơn 260 tập thể và cá nhân xuất sắc, đóng góp tích cực trong lĩnh vực tình nguyện vì sự phát triển của đất nước.
 

xem-them

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gởi lời động viên Quỹ học bổng Vừ A Dính

Kim Oanh trao tặng 10 máy thở và 8000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Bình Dương

Kim Oanh kêu gọi đóng góp mua 100 máy thở tặng bệnh viện các tỉnh phía Nam

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 3
  • Thống kê tuần: 385513
  • Tổng truy cập: 385513
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737