Khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư ?

Để so sánh đất nền dự án dự án và đất thổ cư trong dân, Trước tiên ta cùng tìm hiểu chi tiết :

 

Đất nền dự án là gì ?


Đất nền là một trong những hạng mục luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón do thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, có không ít thuật ngữ liên quan đến đất khiến nhiều người vẫn chưa rõ ràng về khái niệm, thậm chí nhầm lẫn giữa đất thổ cư với đất nền dự án như sau: 
 

Cơ sở so sánh

 

so-sanh-dat-nen-du-an-va-dat-tho-cu

Khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư
 

Lưu ý khi mua đất nền dự án:


- Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ đầu tư, ưu tiên chọn các chủ đầu tư uy tín, năng lực tài chính mạnh đồng thời kiểm tra chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, có thể hỏi ý kiến đánh giá của những người mua trước hoặc cư dân tại các dự án của chủ đầu tư đó để làm cơ sở xác định uy tín của chủ đầu tư.

- Kiểm tra pháp lý dự án, chỉ giao dịch khi pháp lý đầy đủ, minh bạch và có giấy tờ rõ ràng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng. Hợp đồng giao dịch phải quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên, nhằm ràng buộc trách nhiệm và có căn cứ để giải quyết nếu tranh chấp phát sinh.

- Cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn đầu tư đất nền dự án phù hợp. Một số dự án, chủ đầu tư có liên kết ngân hàng để hỗ trợ khách hàng vay vốn, song khách hàng đó phải đảm bảo đủ những yêu cầu nhất định. Người mua nên xem xét kỹ các điều kiện này để nắm rõ mình có thể vay bao nhiêu, nếu vay có đủ khả năng chi trả nợ, lãi hàng tháng hay không…
 

Tham khảo thêm:  Giải pháp tài chính tối ưu - Căn hộ Legacy Central được lòng người mua

Lưu ý khi mua đất thổ cư :


- Tìm hiểu thông tin về mảnh đất (vị trí, pháp lý, quy hoạch khu vực, hạ tầng…) - Tránh mua đất chưa có sổ đỏ hoặc đất sổ chung. Nên chọn mua đất có Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) hợp pháp để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu đất bị thu hồi. So sánh diện tích đất thực với diện tích đất trong sổ đỏ để đảm bảo không có sự chênh lệch.

- Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán đất (các điều khoản, thỏa thuận…) trước khi xuống tiền để tránh “tiền mất tật mang”.

 

Kết luận


Như vậy, có nhiều khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư. Đất nền dự án thường được quy hoạch và phát triển cho mục đích xây dựng các công trình, dịch vụ, tiện ích công cộng hoặc nhà ở, có giá trị cao hơn đất thổ cư do có tiềm năng phát triển trong tương lai.


Truy cập website : https://viet-kimoanh.com để có thông tin chi tiết
 

xem-them

Nhà ở xã hội là gì, đối tượng và điều kiện được mua

Cập nhập giá đất quanh sân sân bay Long Thành

Top những dự án gần sần bay Long Thành

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 6
  • Thống kê tuần: 385506
  • Tổng truy cập: 385506
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737