Bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc khi tuyến kết nối Vành đai 3 và sân bay Long Thành được triển khai

Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ khởi công hai dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng, bao gồm các đoạn thuộc tuyến đường 25B ( Tôn Đức Thắng) và 25C ( Nguyễn Ái Quốc) . 

tuyen-duong-25c

Tổng quan tuyến đường 25B và 25C  

Hai tuyến đường 25B và 25C: Trục giao thông huyết mạch kết nối TP.HCM và Đồng Nai, thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch

Đường 25B và 25C là hai tuyến đường quan trọng không thể thiếu, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nối liền TP.HCM với khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, và cũng là lối đi trực tiếp tới Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quốc lộ 51 và tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Hai con đường này không chỉ là cột mốc quan trọng mà còn là điểm giao cắt của Vành đai 3 TP.HCM, mở ra một lối đi trực tiếp tới cửa ngõ của sân bay quốc tế Long Thành đang được xây dựng góp phần thúc đẩy giá trị của bất động sản Nhơn Trạch

Cả hai tuyến đường này đều có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống giao thông, là những tuyến đường chính, huyết mạch kết nối trực tiếp trung tâm của Nhơn Trạch với TP.HCM và các tuyến đường quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3 TP.HCM, cùng sự phục vụ của sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Tham khảo thêm: Kim Oanh Group được chấp Nhận Chủ Trương Đầu Tư Dự Án Khu Dân Cư Hoà Lân của UBND tỉnh Bình Dương

Đây cũng là lộ trình giao thông chính được nhiều người dân ưa chuộng khi di chuyển từ TP.HCM đi Đồng Nai hoặc Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi sân bay Long Thành hoàn thiện, sự quan trọng của hai tuyến đường này sẽ càng được nhấn mạnh và lưu lượng giao thông dự kiến sẽ tăng mạnh.

Vì vậy, việc đầu tư, nâng cấp và mở rộng hai tuyến đường này sẽ đem lại những tác động tích cực cho mạng lưới giao thông kết nối giữa các vùng. Ngoài việc giải quyết vấn đề kết nối giao thông, hai tuyến đường này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, dự án mở rộng đoạn đường 25B sẽ tập trung vào phần từ đường Quách Thị Trang đến trung tâm của Nhơn Trạch. Đoạn này có tổng chiều dài khoảng 3,8km, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 639 tỉ đồng và dự kiến thời gian thực hiện là 730 ngày. 

duong-quach-thi-trang

Ảnh minh họa là đoạn đường Tôn Đức Thắng từ vòng xoay Nhơn Trạch hướng về Quách Thị Trang  

Tiến độ và chi tiết đầu tư

Cụ thể, đối với dự án đường 25B sẽ được đầu tư mở rộng đoạn từ đường Quách Thị Trang đến trung tâm Nhơn Trạch với chiều dài 3km sẽ được xây dựng với lộ giới rộng 80m. Phần đoạn còn lại dài 800m sẽ có lộ giới rộng 51m.

Đường 25B hiện đang được coi là trục giao thông quan trọng nhất tại Nhơn Trạch. Tuyến đường này nối liền với đường Quách Thị Trang, cung cấp liên kết tới phà Cát Lái, đi qua trung tâm đô thị Nhơn Trạch và tiếp tục kết nối trực tiếp với quốc lộ 51 (trong hình ảnh là đoạn đường Tôn Đức Thắng hướng về quốc lộ 51) là trục đường chính của những dự án bất động sản Nhơn Trạch dang triển khai.

Hiện tại, phần đoạn đường này qua trung tâm đô thị Nhơn Trạch đã nhận được đầu tư khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các phần còn lại vẫn giữ quy mô mặt đường khá hẹp.

Vì đây là trục đường chính, dọc theo đường 25B là nơi tập trung trung tâm hành chính của Nhơn Trạch, nhiều khu công nghiệp lớn và đặc biệt là các dự án bất động sản đang trong quá trình triển khai. 

tuyen-duong-25b

Tuyến đường 25B nơi một số dự án bất động sản Nhơn Trạch đang triển khai  

Trong khi đó, dự án mở rộng đoạn đường 25C, từ giao điểm với đường Hùng Vương (ĐT 19) đến đường Nguyễn Hữu Cảnh, có tổng chiều dài 6,4km sẽ được đầu tư xây mới với bề rộng đường 61m. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 1.264 tỉ đồng, dự kiến sẽ được thi công và hoàn thành trong khoảng 730 ngày.

Đường 25C chạy gần như song song với đường 25B và cũng kết thúc tại quốc lộ 51, tạo ra một liên kết trực tiếp với đường T1 dẫn tới sân bay quốc tế Long Thành. Theo ghi nhận hiện tại, tuyến đường 25C đang được chia thành nhiều đoạn với các điều kiện hiện trạng khác nhau. 

  • Ngoài phần đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được khởi công xây dựng, tuyến đường còn có hai phần khác.
  • Phần từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đến đường Hùng Vương (đường Hùng Vương giao với đường 25C tại hai điểm) có quy mô 8 làn xe đã được hoàn thiện và mở thông xe. Phần này còn được biết đến với tên gọi là đường Nguyễn Ái Quốc.
  • Trong đó, phần đi qua các khu công nghiệp đã được đầu tư từ trước nhiều năm, và phần mới nhất của đoạn này đã được mở thông vào năm 2021 từ ranh giới của khu công nghiệp đến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Tổng hợp những dự án Bất động sản Nhơn Trạch trên đoạn đường này

Trên đoạn này, ngoài các khu công nghiệp thì còn có một số dự án bất động sản đã và đang được đầu tư xây dựng. Một trong những dự án bất động sản đáng chú ý nhất trên đoạn đường này là khu đô thị Mega City 2 của Kim Oanh Group, có quy mô lên đến 50ha và bao gồm nhiều loại sản phẩm như nhà phố và biệt thự. 

du-an-mega-city-2

Dự án Mega 2 qua đường 25C  

Đoạn còn lại nút giao đường Hùng Vương đến quốc lộ 51 chưa được đầu tư. Theo quy hoạch trước đây, đoạn này có chiều dài khoảng 3,1km, tổng vốn đầu tư hơn 624 tỉ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2021. 

Kết luận

Bất động sản Nhơn Trạch đang trải qua một giai đoạn phát triển hứa hẹn khi tuyến kết nối Vành đai 3 và sân bay Long Thành đang được triển khai. Sự phát triển của các tuyến đường và cơ sở hạ tầng này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông mà còn mở ra cơ hội mới cho thị trường bất động sản trong khu vực.

Việc kết nối này sẽ giúp Nhơn Trạch trở thành một trung tâm giao thông quan trọng, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, đồng thời tạo ra các cơ hội mới cho người dân và các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt những dự án đã và đang triển khai trên khu vực này: như Megacity 2 của Kim Oanh Group. Với tiềm năng phát triển lớn và vị trí chiến lược, bất động sản Nhơn Trạch đang hứa hẹn là một điểm nóng đáng chú ý trên bản đồ bất động sản của Việt Nam trong thời gian tới.

xem-them

Chấm dứt chiêu trò 'né' 20% diện tích dự án cho nhà ở xã hội

Sau nhiều năm dở dang, đoạn Vành đai nghìn tỉ ở TP. Thủ Đức sắp tái khởi công?

Chi gần 7.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có phố đi bộ ven sông Sài Gòn dài gần 16km

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 6
  • Thống kê tuần: 414471
  • Tổng truy cập: 414471
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737