Cận cảnh cầu đò sắp thông xe : Đánh dấu sự phát triển mới của Bến Cát

Cầu Đò bắc qua sông Thị Tính, tại tỉnh Bình Dương, có chiều dài gần 170m2 và đã được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 213 tỷ đồng. Dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và sẽ sớm được thông xe. Với vai trò là tuyến tránh nội ô thị xã Bến Cát, nơi đang trong quá trình chuẩn bị lên thành phố, cầu Đò hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông đáng kể và rút ngắn thời gian di chuyển cho cư dân trong khu vực.
 

tong-quan-du-an-mega-city-ben-cat

Phối cảnh cầu Đò 2
 

Một số hình ảnh mới nhất cập nhập về Cầu Đò 2 ở thời điểm hiện tại 

 

cau-do-2-thong-xe

Theo Quyết định 2174 do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành, cầu này được xây dựng dựa trên công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu. Cầu có chiều dài hơn 165m và rộng 20m, được thiết kế để có 4 làn xe cơ giới. Phần đường dốc đầu cầu dài hơn 211m, trong khi đó, chiều dài của tuyến đường nối vào cầu là 596m và rộng 25m.
 
can-canh-cau-do-2

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 213 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh Bình Dương đóng góp 125 tỷ đồng, ngân sách của thị xã Bến Cát là 70 tỷ đồng, và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi cũng đóng góp vào dự án hơn 17 tỷ đồng.
 
hinh-anh-can-canh-cau-do-moi

Theo quy hoạch, Cầu Đò mới được thiết kế như một tuyến đường tránh nội ô thị xã Bến Cát. Điểm đầu tuyến của cầu nối với Tỉnh lộ 748, trong khi điểm kết thúc nối vào con đường đi qua các Khu đô thị và cuối cùng ra quốc lộ 13.
 
du-an-cau-do-sap-hoan-thanh

Cầu mới được xây dựng nhằm mục đích giảm tải, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông do sự tập trung quá nhiều phương tiện, đặc biệt là các phương tiện lớn đi qua nội ô thị xã Bến Cát, gây ra những tình huống kẹt xe và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ngoài ra, việc xây dựng cầu mới còn góp phần tạo ra một cảnh quan mới cho khu vực ven sông Thị Tính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng phát triển vùng đô thị phía Tây của thị xã Bến Cát.
 

Tham khảo thêm: Tiến độ thực hiện dự án cầu Đò 2 qua sông Thị Tính

 Kết luận :


Trong thời gian sắp tới, dự kiến Quốc hội sẽ họp để thông qua Nghị quyết về việc thành lập thị xã Bến Cát thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Vì vậy, công trình xây dựng cầu đường tránh nội ô thị xã này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cầu Đò mới không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu vực và mở rộng mạng lưới giao thông, mà còn mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho cộng đồng. Đường cầu này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, đồng thời tăng cường an toàn và thuận lợi cho người dân trong việc di chuyển hàng ngày.
 

xem-them

Bến Cát Nỗ lực Cải Thiện Đô Thị Trước Khi Trở Thành Thành Phố

Chi gần 7.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có phố đi bộ ven sông Sài Gòn dài gần 16km

Bình Dương sẽ trở thành TP trực thuộc trung ương và có TP thứ năm thuộc tỉnh

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 11
  • Thống kê tuần: 385571
  • Tổng truy cập: 385571
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737