Cập nhật tiến độ cầu Phước An với vốn gần 5.000 tỉ kết nối Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai

Cầu Phước An, với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, là công trình kết nối Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao mạng lưới giao thông, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của cả hai khu vực, đồng thời hỗ trợ quy hoạch phát triển thành phố trước năm 2030.
 

cau-phuoc-an

Phối cảnh cầu Phước An
 

Vị trí cầu Phước An


Dự án cầu Phước An, dọc theo sông Thị Vải, là liên kết giữa huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã khởi công từ tháng 6/2023. Dự án này có chiều dài tổng cộng 4,3km, trong đó phần cầu vượt qua sông Thị Vải dài hơn 3,5km, phần còn lại là đường dẫn. Với tổng mức đầu tư lên tới 4.879 tỉ đồng.

Khi hoàn thành, dự án cầu Phước An sẽ liên kết đường liên cảng Cái Mép-Thị Vải với hệ thống đường cao tốc trong khu vực như Bến Lức-Long Thành và TP.Hồ Chí Minh-Long Thành - Dầu Giây. Điều này sẽ mở ra khả năng kết nối toàn bộ nhóm cảng biển với khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Thúc đẩy những dự án bất động sản tại nơi đây phát triển như : Mega City 2, Century City, HUD ..........


Dưới đây là bảng tóm tắt thông tin quy hoạch cầu Phước An: 

 

 Tên quy hoạch
Cầu Phước An
 Điểm đầu 
Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bài Rịa - Vũng Tàu
 Điểm cuối
Huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai)
 
 Số làn
6 làn (4 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp)
 Chiều rộng
28m
 Chiều dài
4.3km
Thời gian triển khai
2022-2027

 

Tham khảo thêm: BĐS Nhơn Trạch khởi sắc khi tuyến kết nối Vành đai 3 và sân bay Long Thành được triển khai

Cập nhật Tiến Độ Hiện Tại của Dự Án Cầu Phước An


Theo ghi nhận thực tế vào đầu tháng 3/2023, khu vực đường dẫn phía Bà Rịa – Vũng Tàu đã chứng kiến sự hiện diện của nhiều phương tiện máy móc và công nhân đang tiến hành thi công. Cụ thể, một số hạng mục như mố và trụ cầu đã dần hoàn thiện hình dạng.
 

tien-do-cau-Phuoc-An-noi-Ba-Ria-voi-Dong-Nai

Nhiều hạng mục đang được tiến hành gấp rút
 
tien-do-du-an-cau-Phuoc-An-noi-Ba-Ria-voi-Dong-Na

Việc thi công của dự án bắt đầu từ hướng Bà Rịa - Vũng Tàu và hiện đang mở rộng ra sông, hướng về phía địa phận của tỉnh Đồng Nai. Đây là một dự án có tính chất vô cùng quan trọng, vì nó giúp kết nối vận chuyển hàng hóa từ cụm cảng Cái Mép - Thị Vải đến Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh lân cận. Điều này giúp rút ngắn hành trình và thời gian vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là khi tuyến Quốc lộ 51 đang trải qua tình trạng quá tải trầm trọng
 
tien-do-cau-Phuoc-An-hien-tai

Để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đã huy động nhiều phương tiện và thiết bị. Theo ông Nguyễn Công Danh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, hiện đang triển khai gói thầu 38 do liên danh giữa Công ty IDIC 620 và Công ty 479 Hòa Bình; cùng với gói thầu 39 do liên danh giữa Công ty Xây dựng và Lắp máy Trung Nam và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính
 
tien-do-cau-Phuoc-An

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập kết vật tư, phương tiện và trang thiết bị, đơn vị thi công đã hình thành các bãi đất đắp giữa lòng sông. Đồng thời, một đường đất công vụ cũng đã được xây dọc theo công trình và các bãi đất này sẽ được nạo vét sau khi thi công hoàn thành, nhằm phục hồi môi trường và lưu thông dòng chảy như ban đầu.
 
tien-do-du-an-cau-Phuoc-An

Tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động chính trên công trường bao gồm tạo mặt bằng, khoan cọc nhồi và đổ bê tông. Một trong những chân cầu đã được đúc bê tông tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp, nhằm đảm bảo có thể sử dụng trong vòng 100 năm dưới điều kiện nước mặn, đồng thời ngăn chặn ngấm nước gây gỉ sét cho phần sắt thép bên trong.
 
cong-Nhan-thi-cong-tai-cau-phuoc-an

Nhiều công nhân đang tập trung vào việc xây dựng. 
 
tien-do-du-an-cau--Phuoc-An

Hiện nay, quá trình thi công đã tạo ra một con đường đất mở rộng về phía sông Thị Vải. Theo ông Lê Hữu Hiến, gói thầu 38 có giá trị khoảng 1.000 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Hiện tại, tiến độ thi công diễn ra thuận lợi và đã vượt qua tiến độ dự kiến, với hơn 30% tổng số nguồn vốn đã được giải ngân. "Nếu quá trình thi công tiếp tục thuận lợi như hiện nay," ông Hiến nhấn mạnh, "chúng tôi có thể hoàn thành gói thầu này trước thời hạn dự kiến khoảng 12 tháng."
 

Kết luận


Việc cầu Phước An đang gấp rút triển khai không chỉ đánh dấu sự tiến triển trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội mới cho cả hai tỉnh. Với sự cống hiến và nỗ lực của các đơn vị thi công, việc hoàn thành dự án trước thời hạn dự kiến là một mục tiêu có thể đạt được. Cầu Phước An không chỉ là một cầu vượt sông thông thường, mà còn là biểu tượng của sự liên kết và phát triển bền vững giữa các khu vực trong khu vực Đông Nam Bộ.

xem-them

Sau nhiều năm dở dang, đoạn Vành đai nghìn tỉ ở TP. Thủ Đức sắp tái khởi công?

Cầu Đòng Nai 2 Cập nhật mới nhất hiện tại

Chính thức khởi công xây dựng cầu Nhơn Trạch tháng 10/2022 thuộc dự án thành phần 1A

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 7
  • Thống kê tuần: 402260
  • Tổng truy cập: 402260
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737