Bình Dương Đầu Tư 6 Hầm Chui Thay Thế Cầu Vượt tại Nút Giao Đường Vành Đai 3 TP.HCM

Ngày 11/3, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết rằng ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, đã có cuộc làm việc với ông Oh Dongkun, Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu. Cuộc gặp này nhằm trao đổi về tình hình vay vốn ODA từ Nhật Bản để hỗ trợ xây dựng các dự án hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao những dự án đang được Tập đoàn Tokyu đầu tư tại Bình Dương. Ông Lợi cũng thông tin về dự án cải tạo hạ tầng giao thông công cộng ở tỉnh này, được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ vay vốn ODA. Ông nhấn mạnh rằng, trước khi dự án này được phê duyệt, Chính phủ chưa có kế hoạch xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM.
 

phoi-canh-nut-giao-binh-chuan

Phối cảnh nút giao Bình Chuẩn trên đường Vành đai 3, TP.HCM đoạn qua tỉnh Bình Dương
 

Tiến độ và thông tin chi tiết


Hiện tại, dự án xây dựng đường Vành đai 3 TP. HCM đã được triển khai, và trong phạm vi đó, đoạn qua tỉnh Bình Dương có chiều dài 26 km. Đáng chú ý, 15 km trong số đó trùng với đoạn đường Mỹ Phước-Tân Vạn hiện đang hoạt động và trùng với dự án tuyến xe buýt nhanh (BRT).

Ban đầu, theo kế hoạch ban đầu, đoạn đường Vành đai 3 TP.HCM trùng với tuyến xe buýt nhanh (BRT) tại các nút giao sẽ được xây cầu vượt trên cao. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả của Dự án, tỉnh Bình Dương đã đề xuất điều chỉnh phương án bằng việc chuyển đoạn đường trùng này sang làm hầm chui.

“Bình Dương sẽ thực hiện dự án này và đang trình các cấp thẩm quyền sớm phê duyệt đúng trình tự và tiến độ”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thông tin. Trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu các sở và ngành liên quan hợp tác cùng Becamex Tokyu để tổ chức gặp gỡ với Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế của Nhật Bản (JICA) một cách sớm nhất. Mục tiêu là đạt được sự thống nhất về việc điều chỉnh dự án, và hợp tác từ giai đoạn dự án còn trong giai đoạn hình thành.
 

Tham khảo thêm: Hạ Tầng và Quy Hoạch - Động Lực Cho Sự Phát Triển Của Thành Phố Thuận An

Thông tin được tiết lộ, dự án cải tạo hạ tầng giao thông công cộng tại tỉnh Bình Dương có tổng vốn đầu tư vượt quá 2.000 tỷ đồng. Trong số này, dự kiến có hơn 1.300 tỷ đồng sẽ được vay từ nguồn ODA của Nhật Bản, và tỉnh Bình Dương sẽ đóng góp hơn 700 tỷ đồng từ nguồn vốn đối ứng của mình. Dự án bao gồm một số hạng mục chính như 6 cầu vượt tại các nút giao lớn trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (nay là đường Vành đai 3, nối giữa TP.HCM với Bình Dương, Đồng Nai, Long An).

Một hạng mục khác của dự án là đầu tư tuyến xe buýt nhanh BRT kết nối từ Thành phố mới Bình Dương đến ga Suối Tiên, dài hơn 30 km. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2019-2025.
 

xem-them

Chi gần 7.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có phố đi bộ ven sông Sài Gòn dài gần 16km

Đầu tư 50.000 tỷ đồng, Bình Dương sẽ có tuyến đường sắt kết nối 5 đô thị

Cập nhật về tiến độ quy hoạch 5 tuyến đường trọng điểm Bình Dương

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 5
  • Thống kê tuần: 385511
  • Tổng truy cập: 385511
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737