Nỗ Lực Mở Rộng Giao Thông: Bình Dương Tiến Hành Dời Đường Dây Điện Trung Thế Cho QL13

Sau hàng loạt cuộc họp, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã đạt được sự thống nhất về việc tạm ứng vốn để tiến hành di dời đường dây điện 22 kV nằm dọc theo quốc lộ 13, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án. Dự án đã phải tạm ngừng thi công một thời gian do gặp trở ngại từ đường dây điện 22 kV liên quan, và quyết định tạm ứng vốn được coi là giải pháp cần thiết để vượt qua khó khăn này và tiếp tục triển khai dự án một cách hiệu quả.

Ngày  20/9 , đại diện  UBND tỉnh Bình Dương cho biết, sau nhiều lần làm việc giữa các đơn vị liên quan địa phương đã hoàn tất quyết định về phương án di dời đường dây 22 kV nhằm tạo điều kiện cho việc thi công dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13.

UBND tỉnh Bình Dương đang tạm ứng vốn để thực hiện việc di dời đường lưới dây diện 22KV ở dọc tuyến đường quốc lộ 13 nhằm đảm bảo tiến độ dự án.Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa xác định được tổng kinh phí di dời lưới diện. Đường dây này hiện đang thuộc quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), và theo thỏa thuận, EVNSPC sẽ hoàn trả kinh phí sau khi quá trình di dời hoàn thành.
 

di-doi-duong-day-dien-doc-theo-ql13

Thi công xây dựng dự án mở rộng quốc lộ 13 tại Bình Dương
 

Tiến Độ Dự Án Nâng Cấp, Mở Rộng Quốc Lộ 13


Dự án nang cấp, cải tạo mở rộng Quốc lộ 13 đã được khởi công vào tháng 4/2022, trải dài từi cổng chào Bình Dương (TP Thuận An) đến Thành phố Thủ Dầu Một vói tổng chiều dài khoảng 12,7km, với tổng mức đầu tư lên đến 1.367 tỷ đồng theo hình thức BOT, do tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư
Phần đoạn của Quốc lộ 13 qua địa bàn tỉnh Bình Dương được nâng cấp và mở rộng từ 6 làn xe lên 8 làn xe, nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông và ngập úng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thông thương hàng hóa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, việc di dời lưới điện đã gặp khó khăn, dẫn đến sự chậm lại của công tác thi công.

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, công trình đã bắt đầu tiếp tục triển khai. Dự kiến, vào cuối năm nay, sẽ hoàn tất công tác thi công nâng cấp và mở rộng quốc lộ 13.
 

Tham khảo thêm: Bình Dương: Bến Cát Nỗ lực Cải Thiện Đô Thị Trước Khi Trở Thành Thành Phố

Giải phát để Thu Phí và Di Dời Đường Dây Điện 22kV


Liên quan đến vấn đề thu phí tại quốc lộ 13, UBND tỉnh Bình Dương đã giao các sở, ngành liên quan tổ chức làm việc với đối tác, đặc biệt là Tổng công ty Becamex, để xem xét lại tổng mức đầu tư, thời gian khai thác, và mức thu phí theo quy định của pháp luật. Các kết quả sẽ được báo cáo để xin ý kiến trình Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương.

Đại diện Công ty Điện lực Bình Dương cho biết, hiện nay đã hoàn tất việc lập phương án kỹ thuật và dự toán cho quá trình di dời đường dây điện 22kV, thuộc phạm vi dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, và đã gửi đến cơ quan chức năng.

Để giải thích nguyên nhân chậm trễ trong quá trình di dời đường điện, Công ty Điện lực Bình Dương (đơn vị trực thuộc EVNSPC) cho biết, trước đó, việc chưa chốt được nguồn kinh phí di dời đã tạo ra khó khăn trong quá trình thực hiện.
 

viec-di-doi-duong-day-dien-doc-ql13

Mở rộng quốc lộ 13 từ vị trí giáp TPHCM đến điểm đầu TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 12,7 km
 

Tóm lại


Bình Dương đang nỗ lực mở rộng giao thông bằng cách dời đường dây điện trung thế cho Quốc Lộ 13. Dù đối mặt với thách thức về thu phí và khó khăn trong di dời đường dây, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan đã nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án. Dự kiến, vào cuối năm, công tác nâng cấp và mở rộng Quốc Lộ 13 sẽ hoàn tất, góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực.
 

xem-them

Hạ Tầng và Quy Hoạch - Động Lực Cho Sự Phát Triển Của Thành Phố Thuận An

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương và có thành phố thứ năm thuộc tỉnh

Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương dự kiến ​​khởi công khi nào ?

 
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin

096.678.2737

Hoặc

Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhât, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Copyrights © 2019 Kim Oanh Group
  • Online: 9
  • Thống kê tuần: 385576
  • Tổng truy cập: 385576
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 096.678.2737